Đại lý giao nhận tại miền Nam
Bạn cần hỗ trợ?

Đại lý giao nhận tại miền Nam

Đăng lúc: 13/07/2023 04:06

Đại lý giao nhận tại miền Nam

Các doanh nghiệp tại miền Nam đang phải đối mặt với nhu cầu vận chuyển ngày câng cao như hiện nay, chính vì như vậy, vai trò của đại lý giao nhận tại miền Nam (Freight Forwarder) đang ngày càng được nâng cao hơn bao giờ hết, vậy họ là những ai, và vai trò cũng như trách nhiệm của đại lý giao nhận tại miền Nam bao gồm những gì? Hãy cùng Dương Minh Logistics tìm hiểu nhé.

Đại lý giao nhận (Freight Forwarder)/ Người cung cấp dịch vụ Logistics là ai?

Freight Forwarder là người thay mặt người giao hàng/ hãng tàu thu xếp việc vận chuyển hàng hóa lên trên tàu, vận tải và các thủ tục có liên quan. 

Một số công việc chính của một đại lý giao nhận (Freight Forwarder) bao gồm đặt chỗ/ book cước tàu cho hàng hóa trên tàu vận chuyển và/ hoặc các phương tiện vận chuyển liên quan khác; hoàn thành các chứng từ và biểu mẫu cần thiết, hoàn thành thủ tục hải quan, và thu xếp việc trả hàng cho người nhận hàng. 

Ngoài các dịch vụ, đại lý giao nhận có thể trở thành người cung cấp dịch vụ Logistics (Logistics Service Provider - LSP) khi các đại lý giao nhận này cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng như các hoạt động vận tải và phân phối, kho bãi, tồn kho, quản lý đơn đặt hàng, vận tải hàng hóa,.. Tùy theo các loại hình dịch vụ giá trị gia tăng mà một đại lý giao nhận có thể trở thành nhà cung cấp dịch vụ logistics bên thứ ba (3PL) hoặc nhà cung cấp dịch vụ logistics bên thứ tư (4PL).

Vai trò của đại lý giao nhận (Freight Forwarder)/ Người cung cấp dịch vụ Logistics gồm những gì?

- Liên kết giữa các bên trong chuỗi cung ứng: 

Đại lý giao nhận còn thay mặt các công ty tạo nên những mối liên kết quan trọng giữa các bên trong chuỗi cung ứng, từ nhà cung ứng tới nhà phân phối và khách hàng, đồng thời xử lý các vấn đề như kho bãi, hải quan, và SRM (Supplier Relationship management).

- Quản lý quá trình vận chuyển hàng hóa: 

Đại lý giao nhận còn là một mắt xích quan trọng, đặc biệt là với các nhà cung cấp dịch vụ cung ứng bên thứ tư (4PL), liên kết tất cả các quá trình, bao gồm booking, xác nhận booking (Booking confirmation), và minh bạch trong suốt quá trình vận chuyển. Ngoài ra, đại lý giao nhận còn đóng vai trò điều phối và giám sát quá trình vận chuyển hàng hóa, bao gồm quản lý container, quản lý kho bãi và giám sất đơn hàng, nhằm kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh mà không cần sự can thiệp trực tiếp từ quý khách hàng.

- Tư vấn và hỗ trợ khách hàng: 

Ngoài ra, đại lý giao nhận còn cung cấp các dịch vụ tư vấn cho khách hàng, nhằm giải quyết được các vấn đề khó khăn trong quá trình vận chuyển hàng hóaĐại lý giao nhận cung cấp tư vấn và hỗ trợ khách hàng về quá trình vận chuyển hàng hóa. Họ đưa ra các lời khuyên về các phương thức vận chuyển phù hợp nhất và giúp khách hàng đáp ứng các yêu cầu pháp lý và kỹ thuật liên quan đến vận chuyển hàng hóa.

- Tối ưu hóa chi phí vận chuyển: 

Ngoài đóng vai trò đại diện cho quý khách hàng trong việc thu xếp các công tác vận chuyển, cũng như xếp dỡ hàng hóa, đại lý giao nhận còn giúp cho quý công ty lựa chọn các tuyến đường, và loại hình vận chuyển phù hợp và nhanh chóng với kinh phí của khách hàng nhất có thể, giúp cho khách hàng sớm xác định được giá bán của sản phẩm mình của mình.

- Hoàn thành thủ tục hải quan: 

Các đại lý giao nhận còn giúp khách hàng xử lý các thủ tục hải quan và các giấy tờ liên quan cần thiết cho việc vận chuyển hàng hóa, giúp cho quý công ty giảm thiểu chi phí bởi việc xử lý các thủ tục hải quan có thể kéo dài nhiều ngày liền dẫn đến phát sinh các chi phí như chi phí đi lại, ăn ở, vân vân.

Tại sao chọn Dương Minh Logistics làm đại lý giao nhận?

Dương Minh Logistics là đại lý giao nhận tại miền Nam, đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, cũng như vận chuyển hàng hóa trong nước và ngoài nước. Đến với Dương Minh Logistics, quý công ty còn được trải nghiệm các dịch vụ tăng thêm khác, như hoàn thành thủ tục hải, book cước tàu, cũng như quản lý các đơn hàng vận chuyển. Liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được báo giá ưu đãi nhất, cùng những quyền lợi hấp dẫn khác.

Công ty TNHH Dương Minh Logistics

Địa chỉ: 59 Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho, Quận 1, T.P. Hồ Chí Minh

Tel: 0338 727 742

Fax: (028) 3837 1199 

Business Inquiry: marketing@duongminhvn.com

Book cước tàu giá rẻ ở miền Nam: booking.duongminhvn.com

Trang chủ: duongminhvn.com